Học PHP Bài 4 – Chèn HTML và PHP

Học PHP Bài 4 – Chèn HTML và PHP

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn mã HTML và PHP vào nhau. Đây là một bài viết dành cho những người mới bắt đầu, với mục tiêu giúp các bạn hiểu rõ về cách chèn HTML và PHP theo cách đơn giản nhất.

Học PHP Bài 4 - Chèn HTML và PHP
Học PHP Bài 4 – Chèn HTML và PHP

Chèn HTML và PHP cơ bản

Khi ta muốn in ra một đoạn văn bản trong trang web, ta có thể sử dụng mã PHP để chèn vào mã HTML. Điều này giúp ta linh hoạt trong việc hiển thị thông tin động trên trang web của mình.

Ví dụ, ta muốn in ra đoạn chào mừng “Xin chào” cùng với tên người dùng đã đăng nhập vào trang web. Để làm điều này, ta sẽ sử dụng mã PHP để lấy tên người dùng từ cơ sở dữ liệu và chèn vào đoạn mã HTML.

<?php
$ten_nguoi_dung = "Trần Văn Thường";
echo "<h1>Xin chào $ten_nguoi_dung!</h1>";
?>

Trong đoạn mã trên, ta đã sử dụng biến $ten_nguoi_dung để lưu tên người dùng. Sau đó, ta sử dụng hàm echo để in ra đoạn mã HTML chứa tên người dùng đã được chèn vào.

Cách sử dụng chèn HTML và PHP

Để sử dụng mã chèn HTML và PHP trong trang web của bạn, hãy tạo một đoạn mã PHP và chèn nó vào một trang HTML. Khi trình duyệt hiển thị trang, nó sẽ thực thi mã PHP và hiển thị kết quả trên trang web.

<html>
<body>
<?php
$ten_nguoi_dung = "Trần Văn Thường";
echo "<h1>Xin chào $ten_nguoi_dung!</h1>";
?>
</body>
</html>

Trong ví dụ trên, ta đã chèn đoạn mã PHP vào trong thẻ <body> của trang HTML. Khi trình duyệt hiển thị trang, nó sẽ hiển thị đoạn mã HTML chứa kết quả của mã PHP đã được thực thi.

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách chèn mã HTML và PHP vào nhau. Điều này giúp ta tạo ra những trang web động, hiển thị thông tin theo yêu cầu của người dùng.

Hãy thực hành và tìm hiểu thêm về các phương pháp chèn mã HTML và PHP trong trang web của bạn. Đừng quên truy cập website COMDY để có thêm nhiều thông tin hữu ích về PHP và các kỹ thuật lập trình khác.

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bài viết hướng dẫn về cách chèn HTML và PHP. Hy vọng các bạn đã hiểu và áp dụng thành công vào công việc của mình. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *