Học PHP Bài 93 – Project thuần phần 2: Thiết kế Database

Học PHP Bài 93 – Project thuần phần 2: Thiết kế Database

Chào bạn!
Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách thiết kế Database cho dự án PHP của mình. Đây là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng ứng dụng web, vì vậy hãy để tôi hướng dẫn bạn từng bước một.

Học PHP Bài 93 - Project thuần phần 2: Thiết kế Database
Học PHP Bài 93 – Project thuần phần 2: Thiết kế Database

Tạo thư mục sản phẩm

Đầu tiên, chúng ta cần tạo một thư mục để chứa các hình ảnh của sản phẩm. Hãy chuyển sang phần admin và sau đó vào phần cơ sở dữ liệu. Tại đây, ta sẽ tạo một cơ sở dữ liệu mới. Đặt tên cho cơ sở dữ liệu này là “sản phẩm”.

Thiết kế bảng dữ liệu

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo một bảng trong cơ sở dữ liệu. Mặc dù thông thường chúng ta sẽ tạo bảng thành viên trước, nhưng trong trường hợp này, chúng ta sẽ tạo một bảng với tên là “sản phẩm”.

Bảng này sẽ bao gồm các cột như sau:

  • ID (kiểu dữ liệu: số tự động tăng)
  • Tên sản phẩm
  • Hình ảnh sản phẩm
  • Giá sản phẩm
  • Bảo hành

Các bước cụ thể

Đầu tiên, chúng ta sẽ thiết kế cột ID. Chọn kiểu Auto Increment để nó tự động đánh số cho chúng ta. Tiếp theo, chọn kiểu varchar cho cột Tên sản phẩm. Cột Hình ảnh sản phẩm có thể được chọn là kiểu varchar hoặc text, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Tiếp theo, là cột Giá sản phẩm. Bạn có thể viết giá bằng tiếng Anh. Cuối cùng, là cột Bảo hành. Hãy chọn kiểu varchar cho cột này và nhập giá trị như “12 tháng”.

Hoàn thành

Sau khi hoàn tất các bước trên, hãy nhấn vào nút “Thực hiện”. Bảng dữ liệu đã được tạo thành công và bạn sẽ thấy nó trong phần truy vấn.

Từ đây, bạn có thể tiến hành nhập dữ liệu cho từng sản phẩm. Hãy chọn mục “Thêm” và điền thông tin cho mỗi sản phẩm. Sau khi nhập xong, nhấn “Thực hiện” để lưu lại các thay đổi.

Vậy là bạn đã tạo thành công cơ sở dữ liệu cho dự án PHP của mình. Bạn có thể tiếp tục tạo các sản phẩm khác theo cách tương tự.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế Database cho dự án PHP của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận. Chúc bạn thành công!

COMDY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *