25. Contact form responsive

Bạn đang xây dựng một giao diện cho trang di động của mình và muốn tối ưu hóa giao diện để thu hút người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét vấn đề và tìm hiểu cách giải quyết nó.

25. Contact form responsive
25. Contact form responsive

Tạo khoảng cách giữa các phần

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta sẽ giải quyết là khoảng cách giữa các phần. Hiện tại, khoảng cách này quá nhỏ và làm cho giao diện trông không đẹp. Chúng ta sẽ tăng khoảng cách lên khoảng 32 pixel để tạo ra sự cân đối.

Để làm điều này, chúng ta sẽ sửa lại một số thuộc tính CSS của phần tử “form”. Bạn có thể thêm class “mt-32” vào phần tử “form” để sử dụng lại trong tương lai.

<form class="mt-32">
  ...
</form>

Đặt chiều dài của nút “Gửi”

Vấn đề kế tiếp là chiều dài của nút “Gửi”. Hiện tại, nút này quá ngắn và khó bấm trên điện thoại di động. Chúng ta muốn nút này có chiều dài tương đương với thành phần cha của nó.

Để thay đổi chiều dài của nút “Gửi”, bạn có thể thêm class “btn-full-width” vào nút đó.

<button class="btn-full-width">Gửi</button>

Căn giữa phần tử trong form

Vấn đề cuối cùng là căn giữa các phần tử trong form. Hiện tại, chúng không căn giữa và tạo ra một giao diện không đẹp. Chúng ta có thể sử dụng thuộc tính CSS “text-center” để căn giữa các phần tử trong form.

<form class="text-center">
  ...
</form>

Sau khi thực hiện các thay đổi này, giao diện của bạn sẽ trông đẹp hơn và dễ sử dụng hơn trên điện thoại di động.

Đây là một số bước đơn giản để tối ưu hóa giao diện Form liên hệ đáp ứng trên trang di động của bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình phát triển giao diện trang web.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giải pháp tối ưu khác cho trang web của bạn, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại COMDY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *