Kênh truyền thông trong Content Marketing (phần 2)

Ở phần 1 của kênh truyền thông trong Content Marketing mình đã trình bày về: Blog, chuỗi email đầu tiên, bản tin điện tử.

Kênh truyền thông trong Content Marketing (phần 1) | Comdy
Chọn và sử dụng kênh truyền thông phù hợp là một bước quan trọng trong chiến lược content marketing của bạn.

Ở phần 2 này mình sẽ trình bày những kênh truyền thông phổ biến còn lại.

Infographic

Infographic là gì?

Hầu như mọi doanh nghiệp ngày nay đều tạo ra một video hoặc infographic (thông tin dưới dạng hình ảnh) như một phần của chương trình tiếp thị nội dung của họ.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng video để khách hàng xem các giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với infographic, bạn có thể giúp khách hàng hiểu một vấn đề cụ thể mà bạn giải quyết cho họ. Dưới đây là một ví dụ về infographic hướng dẫn 6 bước chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả.

Infographic hướng dẫn 6 bước chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook

Tuy nhiên, việc sử dụng video và infographic không giới hạn trong việc giới thiệu và hướng dẫn sản phẩm.

Với sự phát triển chưa từng có của các trang web video như YouTube, Vimeo và các trang web đồ họa như Listly, bạn có thể sử dụng video và infographic để tạo nhận thức về thương hiệu, tạo ra doanh số bán hàng và trở thành người dẫn đầu  trong ngành.

Mẹo để tạo một Infographic tốt

Trái với niềm tin phổ biến, việc tạo ra một video hay một infographic không phải là một việc đắt tiền. Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào việc tạo nội dung lan truyền mà là nội dung kể một câu chuyện mà khách hàng của bạn sẽ thấy thú vị.

 • Ngay cả khi đó là về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì nó cũng không quá nghiêm trọng. Tạo video hoặc infographics giải trí, đồng thời, giáo dục khách hàng của bạn.
 • Liệt kê những gì video hoặc infographic của bạn sẽ có. Nó sẽ kể một câu chuyện có thật về chỉ công ty của bạn hay bao gồm khách hàng, nhà cung cấp, khách hàng, v.v.?
 • Trong trường hợp của một video, phần đầu tiên là tạo ra một kịch bản xuất sắc. Phần thứ hai bao gồm phần lồng tiếng và hình ảnh. Thuê các chuyên gia để làm những công việc này cho bạn.
 • Mặc dù nhiều infographics bao gồm dữ liệu và số liệu thống kê, một infographic tuyệt vời phải làm nhiều hơn thế. Đó là, nó phải cung cấp cái nhìn sâu sắc về dữ liệu và hiển thị cách tất cả các thông tin cộng lại.

Lợi ích của việc sử dụng Infographics

Nếu nói rằng video và infographic là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược content marketing của bạn sẽ là một cách đánh giá thấp. Chúng rất cần thiết, vì chúng có phạm vi tiếp cận lớn, do bản chất thị giác và khả năng lan tỏa.

Vì Google ngày nay có cách tiếp cận tìm kiếm tổng hợp, video và infographic có thể cải thiện thứ hạng Google của bạn và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

Bài báo

Bài báo là gì?

Bài báo là các bài viết hướng dẫn từng bước, các bài viết về những vấn đề mà khách hàng gặp phải, các bài viết chia sẻ những ky năng hoặc kinh nghiệm hay giúp khách hàng giải quyết vấn đề, ...

Bài báo là gì

Bài báo sẽ được đăng trên các trang web có nhiều người dùng truy cập (bạn phải trả phí) để thu hút nhiều người xem và họ click vào đường dẫn trong bài viết để chuyển sang website của bạn.

Bạn có thể sử dụng bài báo để:

 • Thảo luận về xu hướng của ngành.
 • Đưa ra giải pháp cho những mối quan tâm tiêu biểu của khách hàng.
 • Bắt đầu một cuộc thảo luận.

Cách sử dụng bài báo

Tạo bài báo là cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn trực tiếp giải quyết các mối quan tâm của khán giả.

Dựa trên nghiên cứu này và các nghiên cứu đi kèm khác như đối thủ cạnh tranh và phân tích thị trường, bạn có thể tạo ra các bài viết đầy đủ thông tin, nói chuyện với độc giả của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng bài báo

Mặc dù người ta cho rằng độc giả trực tuyến không thích đọc các bài báo dài dòng.

Tuy nhiên, tạo các bài báo dài chất lượng cao và xuất bản chúng trong các trang web hàng đầu như Vnexpress, Zing có thể thu hút lưu lượng truy cập lớn đến trang web của bạn và tăng danh sách người đăng ký và bán hàng của bạn dẫn.

Một lần nữa, xuất bản các bài viết trên blog cộng đồng có thể thu hút khách hàng tiềm năng cũng như những người có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng của bạn như các chuyên gia trong ngành.

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí là gì?

Giống như các bài báo, thông cáo báo chí hoặc phát hành trực tuyến mới như chúng thường được gọi, là điều cần thiết để cung cấp tương tác cho thương hiệu của bạn.

Thông cáo báo chí

Nói chung, một thông cáo báo chí được thực hiện dưới dạng PR và tiếp thị giúp bạn thông báo cho khách hàng tiềm năng về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Cách sử dụng Thông cáo báo chí

Đối với thông cáo báo chí, bạn cần phải có một câu chuyện để kể. Thông thường mọi người chỉ đưa ra những thông tin về việc sắp ra mắt sản phẩm mới hoặc mở rộng dịch vụ, và chúng thường rất nhàm chán và không thu hút được nhiều quan tâm từ khách hàng tiềm năng.

Thay vào đó bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn trong thông cáo báo chí của bạn, thông tin ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ là một chi tiết nhỏ trong câu chuyện này.

Lợi ích của thông cáo báo chí

Những gì mà thông cáo báo chí làm cho bạn khá đơn giản đó là thông báo cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và khiến họ mua hoặc đăng ký.

Truyền thông xã hội

Cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội đã trở thành một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào hiện nay.

Điều này bao gồm các khía cạnh tiếp thị B2B và B2C bao gồm các kênh truyền thông xã hội khác nhau như mạng chia sẻ xã hội, kênh video, trang chia sẻ ảnh, cộng đồng trực tuyến, v.v.

Trong số các kênh truyền thông xã hội khác nhau, một số kênh phổ biến nhất là Facebook, Twitter, Youtube, Vimeo, Instagram, Pinterest.

Truyền thông xã hội

Facebook và Twitter

Facebook và Twitter là các kênh mạng xã hội chính. Facebook, với hơn một tỷ người dùng, được sử dụng bởi hầu hết các khách hàng của bạn.

Twitter là một công cụ khác cũng hiệu quả không kém để tiếp cận với khách hàng của bạn.

Hãy xem cách bạn có thể tối ưu các kênh này:

 • Chia sẻ nội dung thú vị nhưng ngắn gọn như tin nhắn hấp dẫn hoặc hình ảnh có thể chia sẻ.
 • Đăng các thử thách và quà tặng.
 • Không quên sử dụng hashtags.
 • Bao gồm các sự kiện trong ngành, hình ảnh được chỉnh sửa tốt, trích dẫn thú vị và bất cứ điều gì bạn nghĩ làm việc với khán giả của bạn.

Youtube

Youtube là các kênh video nơi bạn có thể lưu trữ video trực tuyến và cho phép mọi người nhúng chúng trên trang web và blog của họ.

Hãy xem cách bạn có thể tối ưu kênh này:

 • Luôn cho phép nhúng video của bạn.
 • Tạo các video ngắn từ 1 đến 2 phút.
 • Tạo video về khách hàng và các vấn đề của họ.

Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi bật nhất trên internet. Hãy xem cách bạn có thể sử dụng các kênh này để tiếp thị nội dung của mình:

 • Hãy thử chia sẻ không chỉ nội dung chính thức mà cả những bức ảnh làm nổi bật cá tính thương hiệu của bạn. Một loại hình ảnh 'đằng sau hậu trường' của công ty bạn.
 • Xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ bằng cách yêu cầu những người theo dõi của bạn đăng ảnh cho một cuộc thi.

Pinterest

Pinterest cũng là một mạng xã hội hình ảnh tương tự như Instagram tuy nhiên nó có một số tính năng rất độc đáo.

Pinterest không chỉ cho phép đăng hình ảnh. Bạn thậm chí có thể ghim video và trang đích để khách hàng tương tác với nội dung thực tế của trang web của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Sự bùng nổ của truyền thông xã hội trong thập kỷ qua đã thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau.

Điều này cũng đã thay đổi cách các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng của họ. Do đó, tiếp thị truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách như:

 • Xây dựng cho bạn danh tiếng thương hiệu và sự công nhận giữa những người mua tiềm năng.
 • Lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, có thể dẫn đến bán hàng.
 • Cung cấp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ một sân chơi bình đẳng, nơi họ vẫn có thể có được khách hàng ngay cả khi họ không xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.
 • Cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng và hiểu vấn đề của họ tốt hơn.
Content Marketing
Bài Viết Liên Quan:
Kênh truyền thông trong Content Marketing (phần 1)
Trung Nguyen 28/03/2020
Kênh truyền thông trong Content Marketing (phần 1)

Chọn và sử dụng kênh truyền thông phù hợp là một bước quan trọng trong chiến lược content marketing của bạn.

Xây dựng chiến lược Content Marketing
Trung Nguyen 28/03/2020
Xây dựng chiến lược Content Marketing

Bài viết này sẽ giúp bạn lập lịch biên tập nội dung, phong cách viết nội dung, công cụ đo lường hiệu quả trong Content Marketing.

Quy trình Content Marketing
Trung Nguyen 28/03/2020
Quy trình Content Marketing

Bài viết sẽ giúp bạn xác định khách hàng mục tiêu, chọn kênh truyền thông, sáng tạo nội dung trong Content Marketing.

Giới thiệu về Content Marketing
Trung Nguyen 27/03/2020
Giới thiệu về Content Marketing

Content Marketing là gì? Vì sao Content Marketing giúp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn?