Giới thiệu Bootstrap 5

Bootstrap là framework để phát triển giao diện người dùng (HTML, CSS và JavaScript) phổ biến và mạnh mẽ nhất để phát triển web nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Giới thiệu Bootstrap 5

Bootstrap là một front-end framework mạnh mẽ để phát triển web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nó bao gồm các mẫu thiết kế dựa trên HTML và CSS để tạo các thành phần giao diện người dùng phổ biến như form, button, navigation, dropdown, alert, modal, tab, accordion, carousel, tooltip, v.v.

Bootstrap cung cấp cho bạn khả năng tạo bố cục web linh hoạt và đáp ứng với ít công sức hơn nhiều.

Bootstrap ban đầu được tạo ra bởi một nhà thiết kế và một nhà phát triển tại Twitter vào giữa năm 2010. Trước khi là một framework nguồn mở, Bootstrap còn được biết đến với tên gọi Twitter Blueprint.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức với Bootstrap. Vì vậy, hãy đánh dấu trang web này vào bookmark và tiếp tục nhé.

Mẹo: Các hướng dẫn về Bootstrap của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu từng bước các tính năng cơ bản cũng như nâng cao của Bootstrap thông qua giải thích dễ hiểu về mọi chủ đề. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản và dần dần tiến lên bằng cách học một chút mỗi ngày.

Những gì bạn có thể làm với Bootstrap

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với Bootstrap.

 • Bạn có thể dễ dàng tạo các trang web đáp ứng (responsive website - dễ dàng thay đổi theo kích thước màn hình).
 • Bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục nhiều cột (layout) với các lớp được định nghĩa trước.
 • Bạn có thể nhanh chóng tạo các loại bố cục biểu mẫu (form layout) khác nhau.
 • Bạn có thể nhanh chóng tạo các biến thể khác nhau của thanh điều hướng (navigation bar).
 • Bạn có thể dễ dàng tạo các thành phần như accordion, modal, v.v. mà không cần viết bất kỳ mã JS nào.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo các tab động để quản lý lượng lớn nội dung.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo chú giải (tooltip) và cửa sổ bật lên (popover) để hiển thị văn bản gợi ý.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo carousel hoặc slider hình ảnh để giới thiệu nội dung của mình.
 • Bạn có thể nhanh chóng tạo các loại hộp cảnh báo (alert) khác nhau.

Danh sách không kết thúc ở đây, còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn có thể làm với Bootstrap. Bạn sẽ tìm hiểu về tất cả chúng một cách chi tiết trong các chương sắp tới.

Ưu điểm của việc sử dụng Bootstrap

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm với bất kỳ front-end framework nào, bạn có thể tự hỏi điều gì khiến Bootstrap trở nên đặc biệt. Dưới đây là một số ưu điểm tại sao người ta nên chọn Bootstrap:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian - Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sử dụng các lớp và mẫu thiết kế được định nghĩa trước của Bootstrap và tập trung vào công việc phát triển khác.
 • Các tính năng đáp ứng - Sử dụng Bootstrap, bạn có thể dễ dàng tạo các trang web đáp ứng hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau và độ phân giải màn hình khác nhau mà không có bất kỳ thay đổi nào về mã.
 • Thiết kế nhất quán - Tất cả các thành phần Bootstrap đều có chung các mẫu và phong cách thiết kế thông qua một thư viện trung tâm, vì vậy thiết kế và bố cục của các trang web của bạn sẽ nhất quán.
 • Dễ sử dụng - Bootstrap rất dễ sử dụng. Bất kỳ ai có kiến ​​thức làm việc cơ bản về HTML, CSS và JavaScript đều có thể bắt đầu phát triển với Bootstrap.
 • Tương thích với các trình duyệt - Bootstrap được tạo ra với các trình duyệt web hiện đại và nó tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại như Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, v.v.
 • Mã nguồn mở - Và phần tốt nhất là, nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng.
Lưu ý: Bootstrap đáp ứng theo mặc định với cách tiếp cận đầu tiên dành cho thiết bị di động. Bootstrap 5 là phiên bản mới nhất và ổn định nhất của Bootstrap. Bootstrap 5 được hỗ trợ trong tất cả các trình duyệt hiện đại chính như Google Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer 10 trở lên, v.v.

Hướng dẫn này bao gồm những gì?

Loạt hướng dẫn Bootstrap này bao gồm tất cả các tính năng của Bootstrap, bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như hệ thống lưới (grid), cơ chế tạo kiểu chữ, các phương pháp tạo kiểu biểu mẫu, cũng như các kỹ thuật tạo kiểu cho các phần tử giao diện người dùng thông thường như bảng, danh sách, hình ảnh, v.v. .

Hơn nữa, bạn sẽ học cách sử dụng các thành phần Bootstrap có sẵn như list group, input group, button group, card, navbar, breadcrumb, pagination, label và badge, progress bar, v.v. cũng như cách tùy chỉnh chúng để tạo các biến thể khác nhau của chúng.

Cuối cùng, bạn sẽ khám phá một số tính năng nâng cao của Bootstrap như modal window, dynamic tab, tooltip, alert, accordion menu, carousel, scrollspy, v.v. cũng như cách tùy chỉnh chúng hoặc mở rộng chức năng hiện có của chúng bằng cách sử dụng các tùy chọn và phương pháp có sẵn .

Mẹo: Mỗi chương trong hướng dẫn này chứa rất nhiều ví dụ trong thế giới thực. Những ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm hoặc chủ đề. Nó cũng chứa các cách giải quyết thông minh cũng như các mẹo hữu ích và các ghi chú quan trọng.
BootstrapBootstrap Cơ Bản
Bài Viết Liên Quan:
Bootstrap Toast
Trung Nguyen 14/04/2022
Bootstrap Toast

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng thành phần Bootstrap toast để tạo thông báo.

Bootstrap ScrollSpy
Trung Nguyen 13/04/2022
Bootstrap ScrollSpy

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo scrollspy với Bootstrap.

Bootstrap Typeahead
Trung Nguyen 13/04/2022
Bootstrap Typeahead

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo gợi ý cho các trường đầu vào bằng Bootstrap typeahead.

Bootstrap Carousel
Trung Nguyen 12/04/2022
Bootstrap Carousel

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo Bootstrap Carousel.