Khai thác Bitcoin

Với Bitcoin, quá trình tạo ra tiền tệ được gọi là khai thác. Các công ty khai thác bitcoin sử dụng phần mềm và phần cứng chuyên dụng để xác minh các giao dịch bitcoin, để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và được bù đắp bằng một số lượng bitcoin nhất định khi trao đổi.

Đây là cách phát hành tiền tệ bitcoin và bất kỳ ai cũng có thể khai thác bitcoin. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm khai thác để kiếm bitcoin của riêng mình.

Hiện tại, một người khai thác thành công sẽ được thưởng 25 bitcoin cho mỗi khối mới được tạo ra khoảng 10 phút một lần. Số lượng bitcoin thưởng này sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối được thêm vào chuỗi.

Khai thác bitcoin liên quan đến việc xác minh và thêm hồ sơ giao dịch vào sổ cái công khai của Bitcoin về các giao dịch hoặc blockchain trong quá khứ. Blockchain được sử dụng để xác nhận các giao dịch đã diễn ra với phần còn lại của mạng Bitcoin.

Các nút Bitcoin sử dụng blockchain để hợp pháp hoặc xác thực các giao dịch Bitcoin chính hãng và ngăn chặn chi tiêu kép, nghĩa là không thể chi tiêu lại các đồng tiền đã được chi tiêu rồi.

Khai thác bitcoin được thiết kế có chủ đích chuyên sâu về tài nguyên và khó khăn để số lượng khối được khai thác mỗi ngày bởi các thợ mỏ vẫn ở mức vừa phải và ổn định.

Các khối riêng lẻ cũng được yêu cầu để chứa bằng chứng công việc được coi là hợp lệ. Bằng chứng công việc này được xác minh bởi các nút Bitcoin khác mỗi khi họ nhận được một khối. Bitcoin sử dụng hàm bằng chứng công việc Hashcash để làm việc.

Mục tiêu chính của khai thác là tạo điều kiện cho các nút Bitcoin đạt được sự đồng thuận an toàn, chống giả mạo.

Khai thác cũng là cơ chế được sử dụng để giới thiệu các Bitcoin mới vào hệ sinh thái bitcoin: Người khai thác kiếm được (nếu có) phí giao dịch cũng như "phần thưởng hoặc tiền thưởng" của bitcoin mới được tạo.

Điều này vừa phục vụ mục đích phân phối tiền mới cũng như thúc đẩy mọi người bảo mật hệ thống.

Bằng chứng công việc

Bằng chứng về công việc là một phần dữ liệu cần nhiều tài nguyên và tốn thời gian để sản xuất cũng như để đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Tạo ra một bằng chứng công việc thường là một quá trình ngẫu nhiên với xác suất thấp, và rất nhiều thử nghiệm và lỗi được yêu cầu trước khi một bằng chứng công việc hợp lệ được tạo ra. Bitcoin sử dụng loại bằng chứng công việc Hashcash.

Ngoài ra, người khai thác được trao phí giao dịch được trả bởi người dùng. Lệ phí là một loại khuyến khích cho các thợ khai thác bao gồm giao dịch trong khối của họ. Trong tương lai, các khoản phí sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong thu nhập từ khai thác.

Có hai loại khai thác chính: SoloPool.

Khai thác Solo

Khai thác Solo là khai thác được thực hiện một mình (tự khai thác).

Với cấu hình của một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay bình thường, sẽ mất nhiều năm để kiếm được bitcoin thực sự vì việc khai thác đòi hỏi sức mạnh tính toán rất lớn.

Khai thác Pool

Phương pháp khai thác Pool liên quan đến việc đăng ký tài khoản với bất kỳ một trong các trang web tổng hợp nào.

Bạn sẽ sử dụng phần mềm của họ kết hợp với phần cứng của bạn, các trang web này tập hợp các nỗ lực khai thác của rất nhiều máy tính của mọi người.

Mỗi người trong nhóm nhận được số lượng bitcoin nhỏ như một phần thưởng của mình.

Đối với cá nhân, phương pháp khai thác pool thì thích hợp hơn khai thác solo.

BitMinter

BitMinter là một nhóm khai thác bitcoin nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng kiếm bitcoin.

Đây là một trong những pool lâu đời nhất. Kể từ khi mở cửa vào năm 2011, hơn 450.000 người đã đăng ký tài khoản với nó.

Trong giai đoạn trước, CPU và GPU đã được sử dụng để khai thác bitcoin. Bây giờ chúng ta cần phải có các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng chuyên biệt (viết tắt là ASIC) để khai thác bitcoin.

Tốc độ của các máy này xác định bởi tốc độ băm của chúng hiện đang có đơn vị tính là tera hashes/giây hoặc TH/s.

ASIC đã tiếp quản việc khai thác từ năm 2013. Việc khai thác bitcoin với một PC thông thường sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bạn sẽ cần một máy ASIC 1 TH/s hoặc nhanh hơn để bắt đầu một hoạt động khai thác nhỏ tại nhà của bạn.

Sử dụng BitMinter để khai thác Bitcoin

Dưới đây là quy trình sử dụng BitMinter để khai thác:

Bước 1: Đầu tiên, chúng tôi đăng ký với trang BitMinter bằng tài khoản gmail hoặc yahoo mail của chúng tôi và sau đó xác nhận mail của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết trong thư nhận được từ BitMinter.

Bước 2: Chúng tôi thiết lập tài khoản Worker với tên và mật khẩu bên cạnh tên người dùng được tạo khi tạo tài khoản BitMinter. Chúng tôi liên kết phần mềm Bitminter Client với tài khoản worker.

Bước 3: Sau đó, chúng tôi đăng nhập bằng cách tài khoản đã đăng ký ở bước 2 vào form như hình dưới đây.

Sử dụng BitMinter để khai thác Bitcoint

Bước 4: Sau đó, bằng cách mở ứng dụng BitMinter Client, chúng tôi nhận được bảng điều khiển như hình dưới đây

Sử dụng BitMinter để khai thác Bitcoint

Bước 5: Chúng tôi nhấn nút Engine Start để bắt đầu khai thác. Chúng tôi phải đảm bảo rằng máy của chúng tôi có tốc độ băm tối thiểu 25 triệu băm/giây hoặc 25 MH/s .

Bước 6: Chúng tôi cũng sẽ cần thay đổi một vài cài đặt liên quan đến tự động hóa. Chúng tôi có thể rời khỏi máy của chúng tôi cả ngày và đêm.

Bước 7: Chúng ta có thể vào Settings > Options để thay đổi các cài đặt này. Thiết bị tự động là danh sách các thiết bị bạn thiết lập để chúng tự khởi động khi phần mềm khởi động.

Bước 8: Chúng tôi sẽ cho phép máy của chúng tôi chạy vào ban đêm làm tăng triển vọng tạo ra số lượng bitcoin nhiều hơn.

Khai thác đảm bảo các giao dịch bằng cách tìm các chuỗi ngẫu nhiên làm cho khối băm thành một giá trị có nhiều số 0 đứng đầu. Càng nhiều số 0, càng khó giải mã.

Khai thác bitcoin không có nghĩa là tìm kiếm các bitcoin mới; chúng được trao bởi mạng Bitcoin để hoàn thành xác nhận tất cả các giao dịch nổi bật của một khối và giải một số câu đố toán học phức tạp.

Cách kiếm Bitcoin

Cách tốt nhất để kiếm bitcoin là tìm và thực hiện công việc được thanh toán bằng bitcoin.

Bạn cũng có thể mua bitcoin nếu bạn có nguồn vốn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn kiếm được chúng theo một cách khó khăn, bạn nên đi khai thác.

Để khai thác bitcoin, bạn có thể mua một số phần cứng giá rẻ trên các trang web: ebay, amazon.

Bitcoin
Bài Viết Liên Quan:
50 thuật ngữ trong Bitcoin
Trung Nguyen 23/05/2020
50 thuật ngữ trong Bitcoin

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của hơn 50 thuật ngữ trong Bitcoin mà bạn sẽ bắt gặp.

Trao đổi & Giao dịch Bitcoin
Trung Nguyen 23/05/2020
Trao đổi & Giao dịch Bitcoin

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để đầu tư, trao đổi và giao dịch Bitcoin an toàn.

Ví tiền Bitcoin
Trung Nguyen 22/05/2020
Ví tiền Bitcoin

Ví tiền Bitcoin là ví kỹ thuật số được sử dụng để lưu trữ và giao dịch Bitcoin an toàn, bảo mật, thuận tiện.

Bitcoin hoạt động như thế nào?
Trung Nguyen 22/05/2020
Bitcoin hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu Bitcoin hoạt động như thế nào? Giao dịch bitcoin hoạt động như thế nào? Làm thế nào để gửi bitcoin?